ดีทูยูสยาม
LED Module
LED Module Single Color
LED Module RGB
LED Module Pixel
LED Strip
LED Flexible
LED Non Flexible
LED Spot lamp
LED Indoor
LED Down light
LED Track light
LED Wall light
LED Step light
LED Cabinet
LED Panel
LED Tube T8 (LED Fluorescent)
LED Reading lamp
LED Hanging
LED Photo Frame
LED Outdoor
LED Inground
LED Garden
LED Step light
LED Wall light
LED Under water
LED Wall washer
LED Street
Fiber Optic
LED Decorative
LED Accessory
สมัครรับจดหมายข่าว
Email / อีเมล์

สมัครสมาชิก
 
Tell a friend
 
สโตนแวร์ เซรามิกเนื้อหินโปร่งแสง
 

สวัสดีครับวันนี้เรามีเรื่องราวดีๆเกี่ยวกับการพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆมาแนะนำให้เพื่อนๆได้รู้จักกันนั่นก็คือ เซรามิกเนื้อหินโปร่งแสง หรือสโตนแวร์นั่นเอง นวัตกรรมนี้มีที่มาที่ไปอย่างไรลองไปดูกันครับเซรามิกเนื้อหินโปร่งแสง

ผลงานชิ้นนี้ถูกคิดค้นขึ้นโดยนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่ จนคว้ารางวัลชนะเลิศจากเวทีประกวดนวัตกรรม นาโนเทคโนโลยี ระดับประเทศ ครั้งที่ 6 จากการสังเกตเรื่องใกล้ตัวในท้องถิ่น ที่มีดินเหนียวเหลือทิ้งจากโรงงานเป็นจำนวนมาก และชาวบ้านในท้องถิ่นเองมีอาชีพทำเซรามิคกันอยู่แล้ว นวัตกรรมนี้คือการทำให้เซรามิกทึบแสงมีน้ำหนักมาก มาทดลองโดยใช้ส่วนประกอบของดินเหนียวประเภทดินดำ นาโนตัวเคลือบเซรามิก หินฟันม้า ขี้เถ้า และ หินปูน ขึ้นรูปแล้วนำไปเผาที่อุณหภูมิ 1150° ทำให้ได้เซรามิคเนื้อหินที่โปร่งแสงได้ มีความยืดหยุ่นทาต่อแรงกระทบมากกว่าเดิมถึง 2 เท่า จากการคิดค้นนวัตกรรมนี้ทำให้เป็นการสร้างงานในท้องถิ่นและเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้า อีกทั้งยังสามารถพัฒนาต่อยอดในอนาคตได้โดยเฉพาะในงานประดับตกแต่งเซรามิกเนื้อหินโปร่งแสง

จากความพิเศษของวัสดุที่โปร่งแสงหากนำมาเพิ่มสีสันด้วยไฟ LED เข้าไปยิ่งเพิ่มความสวยงามและมูลค่าของชิ้นงานขึ้นอีกมาก สำหรับใครที่กำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์แต่งบ้านงานนี้น่าจะชอบครับ

ขอบคุณคลิปจาก : ครอบครัวข่าว 3

Content By KAKA
 
 
 
 สนใจทำป้าย โทร. 02-616-1140-1
www.d2usiam.com
www.d2usign.com
 

      

 
 
บริษัท ดีทูยูสยาม จำกัด ผู้จำหน่าย หลอดไฟ LED และอุปกรณ์
247 249 251 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel. 0-2616-1140-1 Fax. 0-2616-3200
 

Warning: fopen(cache/ContentID-15090916010051805.html) [function.fopen]: failed to open stream: Permission denied in /home/ledthai/domains/ledthai.net/public_html/index.php on line 246

Warning: fwrite(): supplied argument is not a valid stream resource in /home/ledthai/domains/ledthai.net/public_html/index.php on line 248

Warning: fclose(): supplied argument is not a valid stream resource in /home/ledthai/domains/ledthai.net/public_html/index.php on line 250