ดีทูยูสยาม
LED Module
LED Module Single Color
LED Module RGB
LED Module Pixel
LED Strip
LED Flexible
LED Non Flexible
LED Spot lamp
LED Indoor
LED Down light
LED Track light
LED Wall light
LED Step light
LED Cabinet
LED Panel
LED Tube T8 (LED Fluorescent)
LED Reading lamp
LED Hanging
LED Photo Frame
LED Outdoor
LED Inground
LED Garden
LED Step light
LED Wall light
LED Under water
LED Wall washer
LED Street
Fiber Optic
LED Decorative
LED Accessory
สมัครรับจดหมายข่าว
Email / อีเมล์

สมัครสมาชิก
 
Tell a friend
 
จากลิฟท์ร้างกลายเป็นอาร์ตแกลเลอรี่ สุดชิคแห่งเมืองนิวยอร์ค
 

Cortlandt คือชื่อตรอกเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่ระหว่างถนน Franklin และ White และยังเป็นที่ตั้งของอีกหนึ่งอาร์ตแกลเลอรี่อย่าง “Museum” แห่งนี้ด้วย ความน่าสนใจของ Museum ที่ก่อตั้งขึ้นจากความตั้งใจของ Alex Kalman และคู่พี่น้องตระกูล Safdie อย่าง Benny และ Josh เจ้าของค่ายหนังอินดี้ Red Bucket Films คือ การรีโนเวทเอากล่องลิฟท์ที่ถูกทิ้งร้างให้กลับมามีชีวิตใหม่อีกครั้งด้วยการปรับปรุงพื้นที่ดังกล่าวให้กลายเป็นอาร์ตแกลเลอรี่ขนาด 60 ตารางฟุตลิฟท์อาร์ตแกลเลอรี่

ภายใต้ประตูเหล็กสีดำที่ดูโดดเด่นออกมาจากบริบทแวดล้อมอย่างสิ้นเชิง ถูกตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยผนังสีขาวและการออกแบบพื้นที่จัดแสดงให้คล้ายกับชั้นวางของในร้านสะดวกซื้อ เพื่อให้สามารถจัดแสดงผลงานได้มากพอในพื้นที่จำกัดเช่นนี้ ขณะที่ผลงานภายในแกลเลอรี่ถูกจัดแบ่งเป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ คือ ผลงานที่เป็นนิทรรศการถาวร และผลงานที่จะถูกคัดสรรมาจัดแสดงเป็นซีซั่น ๆ ไป จำนวนกว่า 175 ชิ้น มีตั้งแต่หลอดยาสีฟันหลากยี่ห้อ ผลิตภัณฑ์จากฝีมือนักโทษในเรือนจำ กองอ้วกจำลองจากทั่วโลก กล่องใส่ทิปที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเพื่อให้ลูกค้าจดจำ ถุงมันฝรั่งยี่ห้อต่าง ๆ ไปจนถึงรองเท้าที่ Muntader al-Zaidi นักข่าวชาวอิรักขว้างใส่ George W Bush ระหว่างงานแถลงข่าวที่อิรักในปี 2008 ด้วย โดย Museum จะเปิดให้เข้าเยี่ยมชมทุกวันหยุดสุดสัปดาห์ ซึ่งถ้าใครที่ไม่ว่างตามเวลาดังกล่าวก็สามารถไปดูผลงานจากช่องกระจกที่ทีมงานออกแบบเอาไว้หน้าประตูได้ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมงเช่นกัน

แม้ว่าภาพรวมที่เห็นนั้น ไล่ไปตั้งแต่สถานที่ตั้งซึ่งถ้าไม่บอกก็คงไม่รู้เลยว่าซอยที่ดูเสื่อมโทรมที่ว่าจะมีแกลเลอรี่แหวกแนวหลังนี้ตั้งอยู่ รวมไปถึงผลงานที่นำมาจัดแสดงทั้งหมดก็จะแปลกและผิดแผกไปจากผลงานในอาร์ตแกลเลอรี่หรือพิพิธภัณฑ์ขนาดใหญ่ทั่วไป ทว่าเรากลับเห็นแง่มุมบางอย่างซ่อนอยู่ เพราะในขณะที่สังคมตีค่าว่าผลงานเหล่านี้ดูแสนจะธรรมดา เผลอ ๆ อาจจะไปแตะคำว่าไร้ค่าด้วยซ้ำ แต่แง่มุมที่ Alex, Benny และ Josh นำเสนอกลับไม่ธรรมดาอย่างที่คิด เพราะพวกเขาเชื่อว่าสิ่งของ ต่าง ๆ ใน Museum คือภาพสะท้อนของสังคม วัฒนธรรม ความคิด และค่านิยมของยุคสมัยในปัจจุบันที่เชื่อมโยงกับอดีต ซึ่งสามารถบ่งบอกถึงตัวตนของพวกเราเอง ณ ตอนนี้ ขณะเดียวกันมันก็เป็นการแสดงให้เห็นว่าทุกสิ่งในโลกนั้นล้วนมีความงาม เรื่องราว และคุณค่าในตัวมันเองเสมอ ขึ้นอยู่กับว่าคุณจะเลือกมองมันจากมุมไหน ที่สำคัญไปกว่านั้นพวกเขาหวังเป็นอย่างยิ่งว่าหลังจากที่ทุกคนก้าวออกมาจาก Museum เราอาจจะมองสิ่งของสามัญเหล่านั้นด้วยมุมมองที่ต่างไปจากเดิม

ที่มาและภาพประกอบ http://www.creativemove.com
เรียบเรียงบทความโดย Copyright: www.energysavingmedia.com

Content By Top D2U
 
 
 
 สนใจทำป้าย โทร. 02-616-1140-1
www.d2usiam.com
www.d2usign.com
 

      

 
 
บริษัท ดีทูยูสยาม จำกัด ผู้จำหน่าย หลอดไฟ LED และอุปกรณ์
247 249 251 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel. 0-2616-1140-1 Fax. 0-2616-3200
 

Warning: fopen(cache/ContentID-15083116520051741.html) [function.fopen]: failed to open stream: Permission denied in /home/ledthai/domains/ledthai.net/public_html/index.php on line 246

Warning: fwrite(): supplied argument is not a valid stream resource in /home/ledthai/domains/ledthai.net/public_html/index.php on line 248

Warning: fclose(): supplied argument is not a valid stream resource in /home/ledthai/domains/ledthai.net/public_html/index.php on line 250