ดีทูยูสยาม
LED Module
LED Module Single Color
LED Module RGB
LED Module Pixel
LED Strip
LED Flexible
LED Non Flexible
LED Spot lamp
LED Indoor
LED Down light
LED Track light
LED Wall light
LED Step light
LED Cabinet
LED Panel
LED Tube T8 (LED Fluorescent)
LED Reading lamp
LED Hanging
LED Photo Frame
LED Outdoor
LED Inground
LED Garden
LED Step light
LED Wall light
LED Under water
LED Wall washer
LED Street
Fiber Optic
LED Decorative
LED Accessory
สมัครรับจดหมายข่าว
Email / อีเมล์

สมัครสมาชิก
 
 
Knowledge


วัสดุหลักที่ใช้ทำงานป้าย ตอนที่ 2 แผ่นอลูมิเนียม
แผ่นอลูมิเนียม คุณสมบัติที่สำคัญของแผ่นอลูมิเนียม คือ น้ำหนักเบา ไม่ขึ้นสนิม โดยความหนาของแผ่นอลูมิเนียมนิยมใช้ ก็จะมีตั้งแต่ 1 มม ขึ้นไป แต่ที่นิยมมากที่สุดคือ ความหนา2 มม ทั้งนี้ความหนาของแผ่นอลูมิเนียมก็ขึ้นอยู่กับขนาดของป้ายด้วย
วัสดุหลักที่ใช้ทำงานป้าย ตอนที่ 1 เหล็กชุบซิงค์
เหล็กชุบซิงค์ คือ เหล็กแผ่นเคลือบสังกะสีโดยกรรมวิธีทางฟ้า ผลิตภัณฑ์จะมีความเหมาะสม สำหรับการใช้งานที่ต้องการความทนทานต่อการสึกกร่อนมากกว่าเหล็กแผ่นรีดเย็น นิยมนำมาใช้เป็นวัสดุหลักในการทำป้ายตัวอักษรหรือเป็นกล่องไฟฉลุได้ตามแบบ
แสงสว่างแรกสู่วิวัตนาการของหลอดไฟ LED
แสงสว่างจากดวงอาทิตย์กำเนิดมาจากการแผ่รังสีแม่เหล็กไฟฟ้าส่วนหนึ่งที่ถูกปล่อยออกมาจากดวงอาทิตย์ ซึ่งเป็นแสงในช่วงอินฟราเรดแสงที่ตาของมนุษย์เราสามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่าต่อมาก็มีการพัฒนาเป็นแสงไฟจากเทียน และ ไฟฉายตามลำดับ จนมาถึงการใช้หลอดไฟในปัจจุบัน
เทคโนโลยีด้านปฏิสัมพันธ์
ปัจจุบันความก้าวหน้าของเทคโนโลยี ส่งผลให้ทุกอย่างในโลกนี้สะดวกและง่ายต่อการตอบโจทย์ในด้านการใช้งานมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นในด้านการแพทย์ การศึกษา การคมนาคม เป็นต้น ในที่นี้ผมขอกล่าวถึงด้านการสื่อสารในรูปแบบสื่อปฏิสัมพันธ์ (Interactive Media) ดังจะเห็นได้ว่านักออกแบบสื่อปฏิสัมพันธ์ได้ใช้เทคโนโลยี ประยุกต์สื่อประเภทต่างๆ ที่ใช้ร่วมกันได้กับระบบคอมพิวเตอร์ ตัวอย่างสื่อเหล่านี้ ได้แก่ เสียง วีดิทัศน์ กราฟ
การตรวจจับใบหน้า
Face Detection (การตรวจจับใบหน้า) เทคโนโลยีอัจฉริยะ ตรวจจับใบหน้าเมื่อมีใบหน้าลูกค้่าปรากฎผ่านหน้ากล้อง และนับจำนวนลูกค้าได้
ประโยชน์ของการใช้หลอดไฟ LED
หลอดไฟแอลอีดี เป็นหลอดไฟที่ประหยัดพลังงานมากกว่าหลอดไฟประเภทอื่นๆที่มีอยู่ในตลาดทั้งหมด และการประหยัดเงินค่าไฟฟ้าจากการใช้หลอดไฟ LED ตั้งแต่ 15-75% แล้วแต่ชนิดของหลอดเดิม ก็เป็นจุดประสงค์หลักขององค์กร ร้านค้า บริษัท โรงงานผู้ผลิต ผู้ประกอบการใดอยู่แล้วที่ต้องการลดต้นทุนภายในอย่างไรก็ดี การใช้หลอดไฟ LED ยังมีประโยชน์ในมุมอื่นๆอีกมากที่คุณอาจจะไม่เคยรู้มาก่อน จึงขอแสดงประโยชน์ของการใช้หลอดไฟ LED เป็
ทำไมต้องหลอด LED?
แม้ในปัจจุบันราคาของหลอดไฟ LED จะมีราคาสูงกว่าหลอดทั่วไป แต่ถ้าเปรียบเทียบเรื่องระยะเวลาการใช้งาน นับว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า
Digital Signage
Digital Signage หรือ ป้ายดิจิตอล คือ สื่อรูปแบบใหม่ โดยการนำเอาเทคโนโลยีทางด้านคอมพิวเตอร์มาผสมผสานกับจอภาพคอมพิวเตอร์ขนาดใหญ่ เพื่อให้ลูกค้าสามารถมองเห็นได้ง่าย โดยองค์กรสามารถแสดงภาพเคลื่อนไหว อาทิ เช่น ภาพที่เป็นวีดีโด ข้อมูล ภาพกราฟฟิค ตัวหนังสือ
มารู้จัก “หลอดไฟ LED”
สำหรับ “หลอดLED” หรือเรียกกันว่า “ไดโอตเปล่งแสง" ในปัจจุบันได้รับความสนใจเพิ่มขึ้น ซึ่ง LED เป็นอุปกรณ์สารกึ่งตัวนำอย่างหนึ่งที่มีปฏิกิริยาเปล่งแสงตอบสนองต่อกระแสไฟฟ้าที่จ่ายเข้าไปแม้เพียงเล็กน้อยและมีประสิทธิภาพในการให้แสงสว่างดีกว่าหลอดไฟขนาดเล็กทั่วๆ ไป ที่สำคัญยังไร้สารปรอทไม่เป็นพิษต่อสิ่งมีชีวิตและสิ่งแวดล้อม
แนวโน้มการใช้หลอดไฟประหยัดพลังงาน LED
ในปัจจุบัน เทคโนโลยีมีความก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว ทำให้ หลอดไฟ LED มีความก้าวหน้าตามไปด้วย และมีการนำ LED มาใช้กันอย่าแพร่หลาย
ภาษีป้าย
ภาษีป้าย signboard taxคือ ภาษีที่เก็บจากการแสดงป้ายชื่อ ยี่ห้อ หรือเครื่องหมาย โลโก้ต่างๆ ที่ใช้ในการประกอบกิจการหรือการค้าเพื่อหารายได้หรือโฆษณา ไม่ว่าจะเป็น ป้ายทั่วไป ป้ายไฟ หรือป้ายไวนิล ล้วนต้องเสียภาษีป้ายทั้งสิ้น
จุดเด่นของไฟ LED
ไฟ LED มีจุดเด่นในเรื่องความประหยัดพลังงาน ปลอดภัย และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม มีความร้อนน้อยกว่าหลอดไฟทั่วไปมาก มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน เหมาะกับการใช้งานด้านการตกแต่งและสามารถประยุกต์ใช้ได้หลายรูปแบบ เช่น การตกแต่งไฟใต้ หลืบฝ้า , งาน Light Box , งานโชว์สินค้า , ไฟเปลี่ยนสีอาคาร , ไฟส่องทางเดิน , ไฟส่องใต้น้ำ , ไฟส่องต้นไม้ , ไฟตกแต่งป้ายเวที , ป้ายไฟ LED , ไฟส่องป้าย Billboard ขนาดใหญ่
D2USiAM กับ ความก้าวหน้าของเทคโนโลยีไฟ LED
ความก้าวหน้าครั้งสำคัญด้านการให้แสงสว่างเมื่อโลกกำลังก้าวสู่เทคโนโลยีใหม่ คือ ไดโอดเรืองแสง (Light Emitting Diode - LED) ที่ผ่านมา หลอดไฟ LED ถูกใช้เป็นหลอดไฟขนาดเล็กกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ที่ต้องการความชัดเจน แต่ด้วยความสว่างของมันคงยังห่างไกลจากการนำมาใช้เป็นแหล่งให้แสงสว่างในอาคาร ตัวหลอดไฟ LED เองจึงยังไม่ได้รับการสนใจมากนัก แต่ทุกวันนี้เองข้อจำกัดเหล่านั้นได้เปลี่ยนไปมาก


[ Page4  of  4 ]  <<First Page  <Back   1   2   3  4

บริษัท ดีทูยูสยาม จำกัด ผู้จำหน่าย หลอดไฟ LED และอุปกรณ์
247 249 251 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel. 0-2616-1140-1 Fax. 0-2616-3200
 

Warning: fopen(cache/product_page4_.html) [function.fopen]: failed to open stream: Permission denied in /home/ledthai/domains/ledthai.net/public_html/index.php on line 246

Warning: fwrite(): supplied argument is not a valid stream resource in /home/ledthai/domains/ledthai.net/public_html/index.php on line 248

Warning: fclose(): supplied argument is not a valid stream resource in /home/ledthai/domains/ledthai.net/public_html/index.php on line 250