ดีทูยูสยาม
LED Module
LED Module Single Color
LED Module RGB
LED Module Pixel
LED Strip
LED Flexible
LED Non Flexible
LED Spot lamp
LED Indoor
LED Down light
LED Track light
LED Wall light
LED Step light
LED Cabinet
LED Panel
LED Tube T8 (LED Fluorescent)
LED Reading lamp
LED Hanging
LED Photo Frame
LED Outdoor
LED Inground
LED Garden
LED Step light
LED Wall light
LED Under water
LED Wall washer
LED Street
Fiber Optic
LED Decorative
LED Accessory
สมัครรับจดหมายข่าว
Email / อีเมล์

สมัครสมาชิก
 
 
Knowledge


Lighting Designer ศิลปินจากแสงไฟ
เรื่องราวอาชีพที่ใครหลายๆคนนึกไม่ถึง เบื้องหลังความสำเร็จของงานแสดงคอนเสิร์ตและย่านธุรกิจที่ดึงดูดผู้ซื้อด้วยสีสันยามค่ำคืน เป็นผลงานของ Lighting Designer หรือนักออกแบบแสง ซึ่งไม่ใช่แค่ประดับไฟ แต่ยังต้องใช้ศิลปะการจัดวาง และการเคลื่อนไหวของแสงเพื่อเข้าถึงอารมณ์ของผู้ชม
การเปลี่ยนแปลงหน้าตา windows ตั้งแต่รุ่นแรกจนถึงรุ่นปัจจุบัน
หน้าตา windows ตั้งแต่รุ่นแรกจนถึงรุ่นปัจจุบันกัน ด้วยภาพเคลื่อนไหว gif ภาพเดียว ซึ่งจะเห็นได้ว่าระบบปฏิบัติการ windows ได้พัฒนาไปไกลมาก จากตัวอักษรหน้าจอขาวดำ มาเป็น windows 10 ที่สามารถสั่งงานด้วยเสียง และปรับหน้าจอ ให้สามารถใช้ได้กับคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์พกพาได้ด้วย
ตอนที่ 7 ความแตกต่างของโทรทัศน์สีแต่ละประเภท และข้อดี ข้อเสีย ของโทรทัศน์สีLED
ข้อดีของ LED TV 1. ประหยัดไฟกว่า ด้วยความที่เป็นหลอดไฟ “จิ๋วแต่แจ๋ว” โดยความสามารถของเจ้า LED นั้นสามารถให้ “แสงสว่างได้ดีกว่าโดยที่ใช้ไฟน้อยกว่า” การกินไฟของ LED TV ขนาด 55" จะกินไฟเท่ากันกับ LCD TV ขนาด 32" ในการเปิดเท่ากัน
“Host Lamp” นวัตกรรมทูอินวัน โคมไฟพร้อมเครื่องทำความชื้นผลิตไฟฟ้าได้ด้วยตัวเอง
นักออกแบบนามว่า “Minsung Bae” ได้ออกแบบนวัตกรรมสองคุณประโยชน์ ด้วยโคมไฟที่สามารถเปลี่ยนความร้อนเสียที่ออกมา ให้กลับกลายเป็นไฟฟ้าให้พลังงานแก่เครื่องทำความชื้น
"Volta" เก้าอี้อัจฉริยะ ผลิตพลังงานจากการโยก
กลุ่มนักเรียนจากเบิร์กเลย์ได้ประดิษฐ์เก้าอี้โยกอัจฉริยะ ที่สามารถจับพลังงานจากการเคลื่อนไหวของเก้าอี้ให้กลายเป็นแหล่งผลิตไฟฟ้าได้สำหรับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์แบบพกพาได้
ทูอินวัน นวัตกรรมหลอดไฟพลังงานจากท่อก๊อกน้ำ
"Ryan Jongwoo Choi" นักออกแบบนวัตกรรมชาวเกาหลีได้ออกแบบ "ES Pipe Waterwheel" แนวคิดก๊อกน้ำให้พลังงานแก่หลอดไฟ ซึ่งช่วยประหยัดพลังงานด้วยการติดตั้งกังหันน้ำขนาดเล็กยังท่อน้ำ ที่ให้การหมุนเพื่อการผลิตไฟฟ้ายามน้ำไหลลงมาตามก๊อก
สุดยอด!! โคมไฟแอลอีดี สว่างยาวนานถึง 37 ปี
ไม่ต้องกังวลกับแสงสวางอีกต่อไปเมื่อบริษัทพัฒนาเทคโนโลยีชื่อดังอย่าง "ไดสัน" มาพร้อมกับนวัตกรรมใหม่ที่ให้ทางออกของแสงสว่างได้ยาวนานถึงครึ่งชีวิตมนุษย์ ด้วยโคมไฟแอลอีดี "Dyson CSYS" ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีระบายความร้อนแบบใหม่ภายในหลอดไฟ
ไฟเบอร์ออฟติก
ไฟเบอร์ออฟติกที่นำมาใช้ในการตกแต่งภายใน และงานภายนอกนั้น ยังสามสามารถที่จะนำมาเป็นอุปกรณ์ในการแสดงโชว์ได้อีกด้วย....ส่วนจะนำมาประกอบการแสดงยังไง ต้องคลิกชม
ตอนที่ 6 โทรทัศน์สี LED น่าสนใจขนาดไหน
LED TV เป็นทีวีที่กระจายแสงด้วยหลอด LED (Light Emitting Diode) เป็นหลอดไฟขนาด “จิ๋วแต่แจ๋ว” โดยมี Liquid Crystal เป็นผลึกแข็งกึ่งเหลว 3 สีทั้งสีแดง สีน้ำเงิน และสีเขียว คอยบิดตัวเป็นองศาเพื่อให้แสงจากหลอด LED ส่องลอดผ่านออกมาเป็นสีสีนต่างๆ
ไอเดียสุดสยอง เสื้อ VS แอฟลูกตา Digital Dudz
เป็นไอเดียที่สุดเท่ เก๋ไก๋ ที่หนุ่มคนนี้ลงทุนผ่าเสื้อตรงตา แล้วเอาแอพฯ ที่มีลูกเล่นตาแบบสยองๆ ใส่เข้าไปในเสื้อ ดูเหมือนจริงแบบไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว หลอนใช้ได้จริงๆ เจ้าแอพฯที่ว่านี้ก็คือ แอพพลิเคชั่น Digital Dudz สามารถโหลดมาใช้งานได้แบบฟรีๆทั้งระบบ IOS และ Android
นวัตกรรมฝักบัว LED
LED ในยุคนี้ล้ำหน้าเร็วมาก เราสามารถที่จะเห็นได้จากรอบๆตัว แม้กระทั่งในเวลาของการอาบน้ำ LED ก็ยังสามารถสร้างความผ่อนคลายให้กับเราได้ กับนวัตกรรม Shower หรือฝักบัว LED
จอภาพหรือมอนิเตอร์ (Monitor) CRT/LCD/LED คืออะไร
จอมอนิเตอร์หรือว่าจอภาพ มีความสำคัญสำหรับการแสดงผลข้อมูลให้กับทางด้านสายตา ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลอะไรก็ตามที่เราสามารถที่จะดูได้ทางจอภาพไม่ว่าจะเป็น ภาพ แสง สี ตัวหนังสือ ถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์ในการแสดงผลหลักเลยก็ว่าได้หากไม่มีก็ไม่สามารถที่จะตรวจสอบสถานะต่างๆได้
Flowlight โคมไฟส่องสว่าง ที่ได้จากพลังงานน้ำขึ้นน้ำลง
Shane Molly นักออกแบบชาวไอริซ ได้ออกแบบโคมไฟสาธารณะ ที่สามารถเก็บเกี่ยวพลังงานจากแม่น้ำหรือท่าเรือโดยอาศัย พลังงานกระแสจากน้ำขึ้นน้ำลงแปลงเป็นไฟฟ้า โดยติดตั้งนวัตกรรมนี้ที่ริมแม่น้ำเซอรเป็นที่แรก
ติดไฟ led สวยๆ เพิ่มความปลอดภัยให้นักปั่นจักรยาน
ช่วงนี้มีการรณรงค์เรื่องการปั่นจักรยานกันมาก เพื่อประหยัดพลังงาน ประหยัดน้ำมัน ลดภาวะโลกร้อน แต่หลายครั้งก็มีข่าวออกมาถึงอันตรายจากการปั่น เนื่องการจราจรบ้านเราค่อนข้างหนาแน่นและพื้นที่สำหรับจักยานยังมีน้อย
ตอนที่ 5 มาดูข้อมูลที่น่าสนใจของ โทรทัศน์สี LCD กันครับ
LCD (Liquid Crystal Display) ใช้หลอดไฟ CCFL หรือ Cold Cathode Fluorescent Lamp ซึ่งมีลักษณะเป็นหลอดผอมคล้ายหลอดกาแฟ เรียงในแนวนอนยาวลงมาเป็นตัวกำเนิดแสง และมี Liquid Crystal เป็นผลึกแข็งกึ่งเหลว (ลักษณะคล้ายๆ ปีโป้) ทั้ง 3 สีแดง น้ำเงิน เขียว หยอดเอาไว้ระหว่างช่องกระจกซึ่งจะถูกกระตุ้นด้วยไฟฟ้า
EDM Light ไฟแนวตื๊ด
เห็นว่าช่วงนี้ถ้านับย้อนหลังไปซัก 2-3 ปี ดนตรีแนว EDM ได้เข้ามาในตลาดบ้านเราค่อนข้างเยอะมาก มีการจัดงานดนตรีที่เราจะเรียกกันว่างานเพลงตื้ด จัดตามวันและสถานที่ต่างๆ ซึ่งในงานเองก็จะมี Production แสงสีเสียงจัดเต็มกันแบบหนักหน่วง
LED Eyelash นวัตกรรมขนตา LED
คุณผู้หญิงส่วนใหญ่หลงไหลอยากมีดวงตาที่กลมโต แต่บางคนก็มีดวงตาที่กลมโตธรรมชาติ แต่บ้างคนก็หันไปพึ่งศัลยกรรม แต่มีอีกจำนวนหนึ่งที่กลัวการศัลยกรรม เราจึงมีเทคโนโลยีล่ำๆ ให้ดวงตาของคุณผู้หญิงดูกลมโตสมใจด้วย led eyelash
เทคโนโลยีไฟ LED บนคอ Guitar
ที่ผ่านๆมา กระแสของการนำไฟ LED มาติดตั้งในคอกีร์ต้าไฟฟ้า เริ่มเป็นที่นิยมมาก เนื่องจากมีความสวยงาม และทำให้นักดนตรีดูโดดเด่นมากขึ้น
ชาร์จมือถืออย่างไรให้ปลอดภัยห่างไกลการระเบิด ?
ในช่วงที่ผ่านมามีข่าวคราวในเรื่องของไฟฟ้าช็อต หรือการระเบิดของมือถือให้เห็นกันอยู่บ่อยๆ สาเหตุก็มาจากเรื่องของฟ้าฝน และการชาร์จมือถือที่ไม่ถูกต้องนั่นเองครับ ด้วยความห่วงใยจาก Lamptan วันนี้ผมจึงนำเอาความรู้เรื่องการชาร์จมือถือแบบถูกต้อง และปลอดภัยมาฝากกันครับ
สาเหตุที่ไฟตก ไฟเกิน ไฟกระชาก
ไฟตก คือแรงดันไฟฟ้าที่การไฟฟ้าจ่ายมาให้เรามันตกไปชั่วขณะหนึ่ง ถ้าที่บ้านคุณใช้หลอดไส้จะสังเกตเห็นเลยว่าหลอดไส้จะหรี่ไปชั่วขณะ แล้วจะกลับเป็นเหมือนเดิม ถ้าเปิดทีวีไว้แล้วเกิดไฟตกเยอะภาพในจอก็จะล้มไปเลย แต่เหตุการณ์นี้มันจะมีอยู่เป็นปกติโดยกระเพื่อมน้อยๆ ไม่ทันได้ทำให้อุปกรณ์อะไรของเราเสียหายหรอกครับ


[ Page2  of  4 ]  <<First Page  <Back   1  2  3   4   Next>  Last Page>>

บริษัท ดีทูยูสยาม จำกัด ผู้จำหน่าย หลอดไฟ LED และอุปกรณ์
247 249 251 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel. 0-2616-1140-1 Fax. 0-2616-3200
 

Warning: fopen(cache/product_page2_.html) [function.fopen]: failed to open stream: Permission denied in /home/ledthai/domains/ledthai.net/public_html/index.php on line 246

Warning: fwrite(): supplied argument is not a valid stream resource in /home/ledthai/domains/ledthai.net/public_html/index.php on line 248

Warning: fclose(): supplied argument is not a valid stream resource in /home/ledthai/domains/ledthai.net/public_html/index.php on line 250